Ngày em xa tôi

Nói nghe thật lâm ly chứ “em” ở đây là là 1 thằng đàn ông trưởng thành, lịch lãm và cực kỳ thông minh. Ngày mưa buồn, 1 ngày sau ngày em chính thức thoát khỏi Slack – không gian cộng đồng công việc cuối cùng của công ty, tôi viết về em.

Advertisements

Nói nghe thật lâm ly chứ “em” ở đây là là 1 thằng đàn ông trưởng thành, lịch lãm và cực kỳ thông minh. Ngày mưa buồn, 1 ngày sau ngày em chính thức thoát khỏi Slack – không gian cộng đồng công việc cuối cùng của công ty, tôi viết về em.

Những ngày đầu đi làm

T nộp đơn xin ứng tuyển trước tôi, được nhận cùng với tôi nhưng đi làm sau 2 tuần. Đó là dấu ấn đầu tiên về T – chàng du học sinh Mỹ đang tìm kiếm 1 công việc thực tập tại Việt Nam trong 3 tháng nghỉ hè. Suýt nữa nó khiến tôi bị loại, may mà nó ứng tuyển thực tập.

Vào một ngày oi ả tháng 6, T bước vào, khá đẹp trai nhưng lại thấp đến lạ. Đến nỗi suốt 1 thời gian dài, T bị trêu: “Ê, Quỷ lùn!”. Có vẻ là 1 câu đùa hơi gắt từ 1 chị đồng nghiệp, nhưng tính chị ấy xởi lởi bỗ bã như thế, nên T cũng quen, và chỉ cười. Chính vì kiểu cười đó, nên ai cũng tưởng em hiền. Làm việc lâu rồi mới biết, “À không phải vậy!”. T là một chàng trai biết điều, nhưng tinh quái.

ngay-em-xa-toi
Một ngày bình thường ở công ty

Vụ cãi cọ đáng nhớ

Lần đó, team Marketing tổ chức 1 trò chơi nhỏ trên page. T và tôi cùng phụ trách. Một trục trặc nhỏ đã tạo ra lỗi, tôi bị khiến trách trong khi tôi cự cãi đến cùng. T điềm tĩnh nhận hết lỗi về mình, và sẵn sàng chi trả phần tiền trách nhiệm. Cảm kích và quý mến là tất cả những cảm xúc của tôi lúc đó. Không biết giờ em đã biết tôi viết về lời cảm ơn em trong cuốn lưu bút chưa, nhưng tôi quý T hơn rất nhiều từ vụ đó.

Sự lịch lãm quyến rũ

T có cái kiểu lịch thiệp như của đàn ông Anh (ấy là trên phim bảo thế, tôi cũng đã chơi với đàn ông Anh bao giờ đâu). Mở cửa cho phụ nữ, mời phụ nữ đi trước, rót nước, kéo ghế hộ, bê đồ, sẵn sàng thực hiện mọi lời nhờ vả, T luôn làm như một lẽ dĩ nhiên đối với mọi người đàn ông trên thế giới. Nói không ngoa, đôi khi T còn khiến cho các anh em trong công ty phải nghiêm túc nhìn nhận lại mình. Và điều đó khiến T mặc dù không cao, không đẹp trai xuất sắc, chỉ thông minh đột xuất và thi thoảng gây hài, nhưng các chị em công ty lại rất mực yêu mến.

ngay-em-xa-toi
Một buổi training trước ngày Tuấn nghỉ

Suốt ngày lải nhải

Ôi và cái điệu lải nhải đã từng khiến tôi tức phát điên mà giờ lại trống trải nhớ về. Đầu tiên, T như một PT (Personal Trainer) của tôi. Chẳng là, tôi và T cùng có chí hướng và tình yêu với gym, mặc dù không tập cùng nhau. Hễ ở công ty có đồ ăn vặt, tôi có cái thói xấu cứ hở ra là ăn, có đồ ăn trước mặt là nhai tóp tép liên tục. Từ hồi T vào công ty, nó được xếp ngồi đối diện tôi. Chị em quen thân rồi, T cứ thấy tôi ăn là lại nhắc

  • Ê, cái đó 500 calo đó!
  • Chị mà ăn cái đó tối chạy 1 vòng hồ nhé!”
  • Chị đói!
  • Uống nước đi chị, uống nước sẽ đỡ đói!
  • Sao em chẳng thấy chị uống đủ nước bao giờ. Ngày 2 lít cơ mà!,…

vân vân và mây mây.

Sau là đến công việc:

  • Chị Ngan làm báo cáo chưa?
  • Chị Ngan viết thêm bài đi, chạy ads đi, viết seo đi
  • Lại quên à!
  • Làm ngay đi chị không quên!

lại mây mây và vân vân.

Nếu như trong team có em Nhi là hay kêu “Ôi đến chết mất” (1 tháng chết đến 30 lần) thì Tuấn suốt ngày kêu “Đu ịt! Đu ịt (Do it!) khiến cả team cười bò.

Hôm 25.8, T chính thức nghỉ việc để chuẩn bị trở về Mỹ học tiếp vào tháng 9. 1 ngày sau, Nhi bắt đầu chuyến du lịch 2 tuần tại Thái Lan, Linh cũng bắt đầu bận làm khóa luận tốt nghiệp. Đội hình cũ của team Marketing chuyển thành đội hình mới có Nhung và Trung, nhưng cũng chưa thể xóa bớt nỗi trống trải không quen của tôi.

Những ngày này Hà Nội còn mưa nữa, những cuộc vui tiếp tục tàn, tuổi thanh xuân của chúng tôi chỉ đi một đoạn đường bên nhau. Nên vào một ngày mưa như thế này, tôi viết về em.

logivan-ngay-em-xa-toi
Team LOGIVAN trụ sở Hà Nội

– Này Tuấn, hôm nay công ty của mình – LOGIVAN chính thức gọi vốn thành công 1.75 triệu USD. Em có thể ghi vào CV cho oanh liệt rồi đấy!

“Nếu bạn thấy một người bạn không có tiếng cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó”. Cảm ơn T vì đã tặng tôi cả 1 xe tải nụ cười.

~Kỷ niệm năm tháng chúng tôi làm cho 1 công ty có ngàn xe tải~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s