[NKHT N2+3] “Tôi có thể nhìn thấu tâm can bạn!”

Liệu còn điều gì bình yên hơn việc nằm dài trên bờ biển nghe tiếng sóng xô bờ, ngắm mặt trời từ từ lặn xuống, bên 1 ai đó…

Advertisements

Đọc lại về Nhật ký hành trình ngày 1 của mình tại đây: [Nhật ký hành trình ngày 1]

——–Ÿö——-Ÿö———Ÿö——–

Buổi sáng bình yên ở Hat Yai: Trải qua 1 ngày đầy sóng gió, chúng mình say giấc 1 mạch đến 7h sáng dậy ăn uống check in các kiểu, trả phòng rồi đi bộ dạo đường phố Hat Yai và đi mua trước vé buýt đi Penang vào 2 hôm nữa. Nói là đi mua nhưng ra tới nơi chúng mình lại đặt qua web, rẻ hơn 10RM 1 người so với mua trực tiếp tại đại lý.

du-lich-thai-malay-6-trieu
Cùng cô chủ hostel Hat Yai Backpackers dễ thương nhưng e thẹn

Chỗ chúng mình ở gần khu China Tơwn nên đồ ăn rất hay ho, đặc trưng Trung Quốc. Đường phố Hat Yai thì như ở 1 vùng quê nhỏ vậy, rất yên bình, không hối hả, tấp nập, mang lại cảm giác vô cùng bình yên. Hat Yai còn chào chúng mình bằng 1 cơn mưa rào nhỏ buổi sớm, khiến màu sắc cuộc sống nơi này trở nên tươi mới và sống động.

Một số hình ảnh về thành phố hiền hòa Hat Yai:

du-lich-thai-malay-6-trieu
Đường phố Hat Yai sau cơn mưa – 1 góc China town
du-lich-thai-malay-6-trieu
Taxi đủ màu, ô tô êm ru trên đường phố Hat Yai
du-lich-thai-malay-6-trieu
Chúng mình cá rằng: 4 màu sơn yêu thích của người Thái là vàng, xanh da cam và đỏ. Phải không nhỉ?
du-lich-thai-malay-6-trieu
Một bức tranh tường ở hostel (người Thái và người Malay đều vẽ tường siêu xinh)

Đến Koh Lipe nào!: 9h chúng mình lên shuttle bus đã mua vé trước, đi mất 2 tiếng, 11h30 đến cổng vào công viên quốc gia (đảo Koh Lipe thuộc quần thể này) trả 220THB/người và chờ tàu siêu tốc đến. 1h30 tàu siêu tốc đến, khoảng 20 người 1 tàu phóng ầm ầm khoảng 1 tiếng thì đến nơi. Đến Koh Lipe chúng mình lại bị thả cách bờ khoảng 700 mét và đi thêm long tail boat 50THB/người để vào bờ.

du-lich-thai-malay-6-trieu
Trước khi bị thả cho bơi vào bờ… =)))) Đùa đấy!
du-lich-thai-malay-6-trieu
Em sẽ nói anh nghe về đại dương xanh
du-lich-thai-malay-6-trieu
Long tail boat – “đặc sản” của Thái Lan

 

Shanti Hostel – ngôi nhà của 1 người đàn ông Ý:

Sống trên đảo cách biệt với đất liền, bạn phải hiểu rằng mọi chi phí đều đắt đỏ. Ví dụ như phí nghỉ qua đêm ở hostel chẳng hạn. Shanti hostel là nơi giá rẻ nhất chúng mình có thể tìm thấy, thế mà:

Phòng điều hoà 500THB/người/đêm

Phòng quạt 400THB/ng/đêm

Con bạn mình mặc cả xuống 350THB/người tức là khoảng 260k/ người/ đêm.

Ngoài điểm trừ quá lớn là tường ở đây xây thạch cao, 4 phía tường cao, trần tôn hấp thụ nhiệt, đèn điện tù mù, nóng khủng khiếp như lò bát quái thì điểm cộng là: ông chủ người Ý khá thân thiện, vợ và con gái rất xinh, nhiệt tình, phòng ốc sạch sẽ, và giá lại rẻ nữa.

du-lich-thai-malay-6-trieu
Một góc bàn ăn rất “ấm áp” của Shanti hostel

 

Lạc vào Phố đi bộ Hà Nội ư? Phố đi bộ ở Koh Lipe có 1 thứ mùi vị khá giống phố đi bộ Hà Nội, nhưng đặc sắc hơn khi thêm sự mặn mòi mát lạnh của gió biển, ẩm thực đặc sắc kem dừa, xôi xoài, sinh tố, thịt nướng của Thái, và nét văn hóa người chuyển giới nổi bần bật. 2 đêm chúng mình đều thích lang thang trên phố đi bộ, để chụp hình, để mua sắm ăn uống, để làm tóc kiểu Phi, hay đi dạo trên bờ biển về đêm dập dìu sóng vỗ. Chà, lang thang ở 1 nơi không ai biết mình là ai ngoài những người bạn đồng hành, thỏa sức vui chơi, thỏa sức khám phá (khám và phá) quả là thứ cảm giác đáng khao khát!

du-lich-thai-malay-6-trieu
Này em! Em có đi nhầm lên đảo hoang giống Robinson ngày trước không?
du-lich-thai-malay-6-trieu
“Sawadee – Xin chào!”

“Tôi có thể nhìn thấu tâm can bạn”: Mình đã nói với biển Koh Lipe như thế. Xanh trong vắt thấy đáy, bờ cát trắng mượt mà nằm vắt mình chờ từng đợt sóng vỗ, đó là vẻ đẹp của Sunrise beach, 1 trong 3 bờ biển ở đảo Koh Lipe, 2 bãi còn lại là Pattaya và Sunset. Pattaya có nhiều đá sỏi và 1 số sinh vật biển loăng quăng không thấy rõ, còn Sunset thì thực sự hoang sơ, chưa được khai thác, nằm khuất bên đường lên núi, đá sỏi lạo xạo, nước đục hơn, nhưng lại có vẻ đẹp của chốn thần tiên được giấu kín, đặc biệt khi hoàng hôn buông.

Mình chợt vui sướng nhận ra rằng “Chắc bởi vì mình đã chuẩn bị 100% háo hức nhiệt tình để đến được Koh Lipe này, nên Koh Lipe cũng đáp lại bằng 100% vẻ đẹp mê hồn của nó”. Nằm trên biển suy nghĩ, mình dường như có thể sắp xếp mọi thứ được rành mạch hơn, dự định của mình, mục tiêu, và tương lai phía trước.

du-lich-thai-malay-6-trieu
Chắc bởi vì mình đã chuẩn bị 100% háo hức nhiệt tình để đến được Koh Lipe này, nên Koh Lipe cũng đáp lại bằng 100% vẻ đẹp mê hồn của nó!
du-lich-thai-malay-6-trieu
Say “Hi!” from Sunrise beach

Hết ngày 2!

——–Ÿö——-Ÿö———Ÿö——–

[NKHT N3] Liệu còn điều gì bình yên hơn thế!

Ngày thứ 3 được chúng mình dành trọn vẹn để tắm biển và thăm thú. Mình vì bơi quá nhiều, nằm phơi nắng mà kem chống nắng bôi qua quit nên cháy nắng đau rát 2 tay, 2 vai và cổ. Ngân, con bạn đi cùng mình thì tự tạo chiến tích sau mấy tiếng bơi ở Pattaya khi bị cắn xước bàn chân bởi 1 sinh vật biển nhỏ bé siêu sắc bén, bỏ 2 đứa còn lại tự đến khám phá biển Sunset chiều đó.

du-lich-thai-malay-6-trieu
Liệu có điều gì bình yên hơn thế?

Ngắm hoàng hôn trên biển Sunset, mình tự nhiên nghĩ: Liệu còn điều gì bình yên hơn việc nằm dài trên bờ biển nghe tiếng sóng xô bờ đá ầm ì, ngắm mặt trời từ từ lặn xuống nơi chân trời, bên những người thân yêu? Sự bình yên chắc cũng chỉ định nghĩa đến thế.

du-lich-thai-malay-6-trieu
Hòa cùng dòng các bạn Tây ngắm hoàng hôn tại bờ biển chỉ dành riêng để ngắm hoàng hôn – Sunset beach

Tối cả lũ tách nhau đứa lê la hàng quán, đứa đi làm tóc kiểu Phi, đứa mua đồ bơi không thành, suýt không vào được hostel vì không có khóa, may có bạn người tây về trước mở cho.

Hết ngày 3!

——–Ÿö——-Ÿö———Ÿö——–

Cùng sang ngày 4 nhé: [Nhật ký hành trình ngày 4]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s