Vút bay cùng những giấc mơ

Tối ngày 13 tháng 3, tại hội trường D201, Đại học Ngoại thương, “Lễ phát động cuộc thi Chắp cánh du học 2015 và định hướng viết CV” đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm của đông đảo không chỉ các bạn sinh viên Ngoại thương mà còn các bạn học sinh THPT, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Các khách mời tham dự buổi lễ
Các khách mời tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ, các bạn học sinh sinh viên có được cái nhìn khái quát về một bộ hồ sơ học bổng du học, CV, Statement of Purpose (SOP), Letter of Recommendation (LOR), cách tạo dấu ấn cá nhân cũng như được lắng nghe câu chuyện của những con người đã gặt hái được thành công với ước mơ của mình.

Phó phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu phát động cuộc thi "Chắp cánh du học 2015"
Phó phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu phát động cuộc thi “Chắp cánh du học 2015”

Nếu như thầy Nguyễn Thế Anh, Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng trường Đại học Ngoại thương nhấn mạnh tính kiên trì và sự đầu tư thực sự cho một bản CV thì bạn Đinh Nho Minh, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Ngoại thương, người vừa đạt danh hiệu học bổng toàn phần tại đại học Tufts của Mỹ, cho rằng chính sự khác biệt làm nên thành công cho một bản CV, bởi người chấm đơn thường chỉ dành 3 – 4 phút cho hồ sơ của bạn. Còn chị Nguyễn Thu Trang – Sinh viên khóa 43 trường Đại học Ngoại thương, từng giành được học bổng Endeavour của Úc lại nói: “Đừng viết những điều quá to tát, vượt ngoài khả năng thực sự của bản thân, hay biến SOP của mình thành đại trà như hàng nghìn ứng viên khác. Hãy biến mọi thứ trở nên đơn giản và gần gũi nhất có thể.” Còn với LOR, Đinh Nho Minh có một chia sẻ khá thú vị rằng các trường ở Mỹ thường hiểu rõ “mánh” tự viết thư giới thiệu của sinh viên, học sinh Việt Nam, nên điều quan trọng không còn là người giới thiệu là ai, mà điều gì được nêu trong đó.

Các diễn giả chia sẻ câu chuyện về cách hiện thực hóa ước mơ
Các diễn giả chia sẻ câu chuyện về cách hiện thực hóa ước mơ

Các diễn giả cũng khuyên các bạn học sinh, sinh viên nên có định hướng trong mọi hoạt động của mình. Không cần phải tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa mới tốt, chỉ cần tham gia những hoạt động mà bạn thích, có ích cho ngành học mà bạn muốn theo đuổi. Sự lựa chọn tốt hơn việc dàn trải. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thúy Hằng, Trưởng bộ phận tư vấn IDP Education (Việt Nam) đã giới thiệu các khóa học, các sự kiện, hội thảo và chương trình của IDP trong thời gian sắp tới.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi

Kết thúc buổi lễ, các bạn sinh viên còn được biết thêm một sự kiện vô cùng lý thú của phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Ngoại thương – chương trình trao đổi sinh viên mùa hè Summer Camp tại năm trường Đại học lớn của nhiều quốc gia với mức học phí rẻ hoặc hoàn toàn miễn phí.

Đại diện phòng Hợp tác Quốc tế giới thiệu chương trình Summer Camp
Đại diện phòng Hợp tác Quốc tế giới thiệu chương trình Summer Camp

Ước mơ là một câu chuyện dài được viết nên từ những đam mê, hoài bão nhưng chúng sẽ mãi chỉ là những giấc mộng phù du nếu thiếu đi những chiến lược hành động cụ thể, có định hướng rõ ràng. Qua buổi lễ “Phát động cuộc thi Chắp cánh du học 2015 và định hướng cách viết CV”, hy vọng các bạn học sinh và sinh viên đã có cho mình những kế hoạch riêng, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết để có thể vút bay theo những ước mơ du học.

Ngân Anh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s