Tan mưa gọi cầu vồng

Sau một tuần mưa dầm rả rích, Hà Nội thật biết chiều lòng người khi đã gửi tặng cho người dân Thủ đô một cuối tuần tạnh ráo đến vậy. Đi qua những ngày mưa mới thêm yêu những ngày nắng, khi những đóa hoa vươn mình khoe sắc, tưởng chừng như chúng còn rực rỡ hơn bao giờ hết và chưa từng bị vùi dập dưới những trận mưa. Dạo bước trên bờ Hồ ngày đầy gió, các cặp tình nhân tay trong tay trao nhau những nụ cười chứa chan yêu thương, họ chụp ảnh, cùng nhau ăn kem, hoặc chỉ đơn giản, tản bộ và tán gẫu. Cứ vài trăm mét lại có thể bắt gặp một đôi uyên ương chụp ảnh cưới, với những kiểu tạo dáng cứ dễ thương như chun mũi cụng đầu, nghiêng người hôn tay, họ hạnh phúc tân hưởng ngày cuối tuần của mình ngọt ngào đến nhẹ nhàng và bình yên.

Hà Nội mùa lá rụng
Hà Nội mùa lá rụng
Sánh đôi đến hạnh phúc
Sánh đôi đến hạnh phúc

Lý do cho một người thích một mình dạo phố không phải bởi họ quá cô đơn, mà bởi họ cần phút riêng tư hỏi thăm bản thân có ổn không, sống chậm lại, bơi theo guồng quay bộn bề, dù là người trẻ hay đã luốn tuổi, cũng cảm thấy quá mệt mỏi mà thôi. Hàng sách Đinh Lễ lại đón họ cùng những đầu sách mới ra thơm mùi mực giấy. Ngày hôm nay, quyển “Bảy bước tới mùa hè” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh có mặt khắp mọi nơi, ngoài ra có bộ truyện “Năm mươi sắc thái” Đen – Xám – Tự do của nhà văn E.L.James, giá sách nước ngoài cũng vô cùng phong phú với các tác phẩm của Nicholas Sparks, tuyển tập Dị biệt, Harry Potter và hàng loạt các cuốn tuyển tập truyện thiếu nhi kinh điển.

Thèm có cuốn này!
Thèm có cuốn này!

Kem Tràng Tiền ngày lạnh vẫn có hương vị quyến rũ lạ thường. Mút kem hàng giờ đến khi chảy lòng thòng, hoặc cắn từng miếng cái rộp cũng đủ khiến những người bỏ chút tiền lẻ ấy thấy vui. Đi xa mấy đến khi trở về mảnh đất yêu dấu ngàn năm, thứ kem giản dị truyền thống ấy vẫn có sức mạnh kỳ lạ làm dừng chân thực khách. Có người từng bảo “Ăn kem ngày lạnh để thấy trái tim vẫn đập từng nhịp hối hả và miệng phả ra hơi thở cuộc sống” thật đúng.

Kem không cầu kỳ bọc hoa mỹ
Kem không cầu kỳ bọc hoa mỹ

Duy chỉ có nạn chèo kéo mua tăm giúp người nghèo là điểm trừ cho chuyến dạo chơi cuối tuần. Lấy lý do quyên góp, chỉ với một tập giấy thông tin không rõ thật giả, một nắm gói tăm, vài thanh niên rảnh rỗi lôi kéo ép buộc người đi đường mua tăm từ thiện rồi lấy giá 10 nghìn một gói. Mục đích ban đầu của sự việc là tốt, nhưng bộ phận nhân vật trá hình của chúng ta hành động thật không văn minh và có ý nghĩa nữa.

Đũa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s